Cách pha cà phê ngon, hoàn hảo, đậm đà hương vị

Có nhiều yếu tố làm nên một ly một ly cà phê phin ngon, hoàn hảo, đậm đà hương vị nhưng “tay nghề” của người pha mới là yếu tố quyết định đến chất lượng của ly cà phê. Tìm hiểu “bí kíp” pha cà phê phin ngon, thật sành điệu qua bài viết sau với Đliê Ya Cafe.

1. Chuẩn bị

Đầu tiên, nguyên liệu chính của cốc cà phê hoàn hảo phải là loại cà phê rang xay thật nguyên chất với loại cà phê không trộn lẫn hương liệu, phụ gia, bột bắp hay đậu nành rang xay.

Nếu không thể tự mình rang xay cà phê, bạn có thể lựa chọn những nhãn hiệu cà phê uy tín và nổi tiếng như cà phê Trung Nguyên, Highland, Đliê Ya,…

Điều gì làm nên một ly cà phê ngon hoàn hảo?

Thứ hai, bạn cần có một bộ phin cà phê bằng inox, vừa vặn với cốc pha cà phê. Không nên chọn phin cà phê quá to, trừ khi bạn pha một lượng cà phê lớn.

Điều quan trọng nhất để có một ly cà phê hoàn hảo đó chính là cách thức pha cà phê, để có được một ly cà phê đậm đà hương vị và nguyên chất nhất.

Xem thêm: Cà phê nguyên chất: Từ nhận biết đến giá bán

2. Cách pha cà phê phin ngon, hoàn hảo

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Bước 1: Tráng phin cà phê bằng nước sôi để tránh phin cà phê hấp thụ nhiệt trong quá trình pha, để cà phê của bạn thơm và đậm đà hơn.

Bước 2: Cho cà phê vào phin sao cho cà phê chỉ ở khoảng 1/3 phin. Dùng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt, không quá lỏng. Nếu ép quá chặt, cà phê sẽ khó chảy ra. Nếu ép quá lỏng, cà phê sẽ nhạt, không ra được hết tinh chất và hương vị cà phê, bọt cà phê sẽ nổi lên trên nắp gạt.

Bước 3: Chế nước sôi vào nắp đậy của cà phê và đặt đáy phin lên trên. Chờ khoảng 30 giây – 3 phút. Quá trình này gọi là ủ cà phê.

Cách pha một ly cà phê hoàn hảo

Bước 4: Chế 20% nước sôi lên trên gạt cà phê, chờ 15 – 30 giây cho cà phê ngấm hết nước. Tiếp tục chế thêm 80% nước nữa.

Bước 5: Chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống ly. Nếu tốc độ nhỏ giọt của cà phê là 1 giây/giọt thì ly cà phê của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon, đậm vị.

Bước 6: Cho đường hoặc sữa đặc vào cà phê. Nên dùng đường phèn hoặc đường tán nhỏ, tránh dùng đường cát trắng. Đánh tan đường trước khi cho đá vào. Nếu dùng sữa thì nên dùng 30 – 40% sữa và cũng nên đánh tan sữa vào cà phê cho đến khi sủi bọt, sau đó mới cho đá.

3. Lưu ý để thưởng thức cà phê ngon đúng điệu

  • Đá dùng để uống cà phê nên chọn loại đá già, viên to, khó tan.
  • Nên uống cà phê khi còn nóng hoặc khi chưa tan hết đá.
  • Để làm giảm vị chua của cà phê, có thể cho thêm 1, 2 hạt muối tinh.

Với phương pháp đơn giản và hữu hiệu mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tự pha cho mình ly cà phê ngon đúng điệu không thua gì hàng quán.

Nguồn tham khảo: coffeetree.vn

Bạn có thể quan tâm đến Đliê Ya Cafe để chọn cà phê thơm ngon, chất lượng:

☘ Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

☘ Hotline : 0909.07.48.07 – 0329.222.322

Bài viết liên quan