Cà phê rang xay: Cách pha, đánh giá thực tế

Cà phê rang, xay một thức uống mang tính “gây nghiện” đối với mọi người. Ngoài ra, “nó” còn được ví như thứ thần dược đối với nhiều người. Vì những lợi ích nó mang lại. Cùng cà phê Đliê Ya theo dõi bài viết, tìm hiểu xem nó là gì và cách phân biệt. Cách để có một tách cà phê ngon nhé.

1. Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là loại cà phê được tuyển chọn từ những hạt tốt nhất. Trong quá trình rang và xay không thêm các tạp chất, hóa chất độc hại. Thông thường các quán, đại lý chỉ cho bơ, rượu hay các nguyên liệu. Tạo hương vị đặc trưng, độc quyền của riêng họ sau đó được ủ theo điều kiện nhất định.

Bột cà phê rang xay
Cà phê rang xay nguyên chất

Thuật ngữ “Cà phê rang xay” thông thường được dùng để chỉ những mẻ cà phê chất lượng cao. Được rang, xay tại chỗ – nơi bán cà phê, để phân biệt cà phê tốt. Cùng tìm hiểu xem cách phân biệt cà phê như thế nào nhé !

Lợi ích của việc uống cà phê mỗi ngày

2. Phân biệt cà phê rang xay nguyên chất

Nhận biết và phân biệt cà phê cũng rất quan trọng để tránh mua lầm, cà phê chất lượng kém.

2.1 Khối lượng

Cafe rang xay nguyên chất có khối lượng riêng thấp, nhẹ và xốp. Còn các loại cà phê pha lẫn tạp chất thường nặng hơn. Do vậy, thể tích của 1kg cafe nguyên chất sẽ lớn hơn cà phê pha lẫn tạp chất. Có thể nhìn trực quan dễ dàng bằng mắt thường.

2.2 Mùi vị

cafe
Hương vị cũng nói lên chất cà phê rất rõ ràng

Cafe rang xay sẽ có hương vị đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn. Là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh. Mang đến hương thơm nhẹ nhàng. Không quá nồng nàn, mạnh bạo như khi trộn hương liệu. Việc nhận biết thông qua mùi vị và hương thơm cũng đòi hỏi người thưởng thức phải có kinh nghiệm.

2.3 Lớp bọt phía trên mặt

Cafe rang xay nguyên chất cũng chỉ tạo được một ít lớp bọt, màu nâu, hơi sáng và nhanh tan. Còn đối với loại có tạp chất sẽ có lớp bọt màu óng ánh. Khi đánh lên sẽ đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn đẹp. Nhưng đây không phải là lớp bọt tự nhiên mà là bọt xà bông.

3. Giá thành

Tùy vào nhu cầu sở thích uống cà phê, mà có thể chọn riêng một loại cà phê ưng ý. Dưới đây là một số loại cà phê của Đliê ya cafe cung cấp và phân phối.

4. Cách để có một ly cà phê rang xay ngon

Có rất nhiều cách để pha một tách cà phê ngon. Nhưng không phải ai cũng biết đúng cách, chuẩn vị. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi xin nêu một vài điểm lưu ý cơ bản. Để mọi người có thể tự làm cho mình một ly cafe ngon:

  • Tỷ lệ nước và cà phê tối ưu nhất vẫn là 3 phần nước 1 phần cafe.
  • Nên dùng nước sôi để nguội nước khoảng 80% mới bắt đầu rót vào phin.
  • Một chút đường phèn, đường tán nhỏ, sữa đặc và phải khuấy đều nếu bạn thích ngọt.
  • Cà phê vừa rang, xay sẽ có vị thơm và ngon hơn vì vẫn giữa được mùi vị.

Ngoài ra, cà phê vừa mới rang, khi pha sẽ có hiện tượng sủi bọt. Đây là điều bình thường các bạn có thể yên tâm. Rót nước từ từ cho cà phê nở có thể ngăn cà phê tràn ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm:

☘ Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

☘ Hotline : 0909.07.48.07

☘ Địa điểm bán cà phê uy tín tương tự : https://capheducnguyen.com/

Bài viết liên quan