[Mẹo] Công dụng đuổi muỗi bằng bột cà phê hiệu quả

Vào mùa hè, mưa ẩm kéo dài tạo điều kiện cho loài muỗi sinh sôi, phát triển một cách mạnh mẽ. Việc xua đuổi và tiêu diệt muỗi giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của mình là điều rất cần thiết. Nhận ra điều đó, Đliê Ya Cafe sẽ chia sẽ mẹo hay xua đuổi muỗi từ bột cà phê.

1. Chuẩn bị nguyên liệu đuổi muỗi bằng bột cà phê

Để đuổi muỗi bằng bột cà phê, bạn cần chuẩn bị:

  • Một ít cà phê (có thể dùng bột hoặc bã cà phê)
  • Vài chiếc đĩa (có thể thay thế bằng chén, bát, cốc hay bất cứ thứ gì khác có thể đựng bã cà phê để đốt)
    Lưu ý: Để tránh hư hỏng đĩa này khi đốt thì nên chuẩn bị thêm một tấm giấy bạc.
Bột cà phê hoặc bã cà phê có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

2. Chuẩn bị đốt cà phê

Bạn bọc giấy bạc bên trong đĩa. Sau đó, bạn cho bột hoặc bã cà phê vào bên trong rồi đặt nó ở một nơi tối và thoáng khí để cà phê hoàn toàn khô ráo.

3. Đốt bột cà phê để xua muỗi

Đặt đĩa cà phê trên một mặt phẳng khi đốt. Bột cà phê khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi cực nồng, khiến cho muỗi và nhiều loại côn trùng có khứu giác nhạy cảm cực kỳ khó chịu và tránh xa, tuy nhiên không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta, vì cũng giống như mùi cà phê rang khét vậy thôi.

Do vậy mà việc đốt bột hoặc bã cà phê được xem là một trong số những cách đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Bạn đốt cà phê ở trong nhà, bạn cần mở hết các cửa sổ ra cho thoáng khí, mục đích chính là để mở đường cho muỗi bay ra ngoài.

Mặc khác, nếu không gian bạn cần đuổi muỗi quá rộng, bạn có thể làm thêm khoảng 5 đĩa cà phê như vậy nữa và rải xung quanh khu vực đó. Còn nếu bạn đuổi muỗi ở ngoài sân vườn thì bạn nên đặt đĩa cà phê ở giữa sân rồi đốt nhé.

Đốt cà phê để đổi muỗi

Một đuổi muỗi bằng bột cà phê vừa rẻ, vừa tiện và vừa dễ làm mà còn không gây độc hại cho sức khỏe, đặc biệt là chúng chỉ có tác dụng đuổi muỗi đi thôi chứ không lấy đi sinh mạng của muỗi, các bạn ngại sát sinh cảm thấy yên tâm rồi nhé. Ngoài tác dụng đuổi muỗi còn có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi. Chúc các bạn có một căn nhà sạch sẽ và thơm mát.

Bạn có thể quan tâm đến Đliê Ya Cafe để chọn cà phê thơm ngon, chất lượng:

☘ Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

☘ Hotline : 0909.07.48.07 – 0329.222.322

Bài viết liên quan