Đặc điểm và phân loại hạt cà phê Arabica

Hiện nay trên thị trường cà phê có hai loại cà phê chính là Arabica và Robusta, trong đó hạt cà phê Arabica được đánh giá cao hơn vì nó có hương vị thơm ngon hơn. Hãy cùng cà phê Đliê Ya tìm hiểu về loại Arabica có đặc điểm gì cũng như phân loại chúng qua bài viết sau nhé.

1. Đặc điểm

Hạt cà phê Arabica hảo hạng từ Cầu Đất – Đà Lạt. Vùng có độ cao 1.500m được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn đới mát quanh năm cho cây cà phê Arabica sinh trưởng và phát triển.

Arabica có dạng cây bụi to, lá hình bầu dục, màu xanh thẫm. Trái có hình oval, thường chứa hai hạt dẹp, chỉ chứa một hạt được gọi là peaberry (hay còn gọi là Culi).

Chất lượng cà phê Arabica Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất, được đánh giá cao nhờ hương thơm quyến rũ đặc biệt của nó.

Các loại hạt cafe ngon nhất - Cà phê nguyên chất Hạt Arabica

2. Hương Vị Cafe Arabica

Arabica Cầu Đất có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn.

Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quý phái. Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cả mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè.

3. Phân loại

Các dòng cà phê Arabica gồm có: Bourbon, Moka, Typica, Mocha, Catimor. Trong đó có 2 dòng chính: Moka và Catimor.

Cafe Moka có mùi thơm quyến rũ:, vị nhẹ, ngào ngạt. Cafe Catimor hơi có vị chua, mùi thơm nồng nàn.

Mặc khác, nếu bạn là người gặp vấn đề về tim mạch thì LeCanfruits khuyên bạn nên sử dụng cafe Arabica vì hàm lượng caffein ít hơn Robusta.

Bạn có thể trộn cafe Arabica với Robusta sẽ cho ra hương vị đậm đà hơn. Tỷ lệ trộn tùy theo sở thích của mỗi người có thể là 7:3, 8:2,…

Có thể bạn quan tâm:

☘ Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

☘ Hotline : 0909.07.48.07 – 0329.222.322

☘ Địa điểm bán cà phê uy tín tương tự: https://capheducnguyen.com/

Bài viết liên quan