Có nên uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng?

Nhiều người có thói quen và thích uống cà phê vào buổi sáng, vậy uống ca phê trước hay sau khi ăn sáng là tốt, cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng với Đliê Ya Cafe.

1. Thành phần dưỡng chất có trong cà phê

Trong cà phê có chứa thành phần các chất dinh dưỡng hữu ích không chỉ đối với cơ thể mà còn rất tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Cứ trong 100g cà phê nó chứa khoảng 99.5g nước, 0.1g chất béo, 0.2g Protein và đường

Đây còn được xem là nguồn cung cấp Vitamin và các khoáng chất dồi dào cho cơ thể, các thành phần Vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong cà phê như: Vitamin B2. PP, natri, phốt pho…

2. Công dụng của cà phê đối với sức khỏe

  • Trong cà phê có thành phần chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, nó giúp cho người sử dụng hạn chế mắc các bệnh về gan.
  • Chất Cafein có trong cà phê khi đi vào cơ thể , nó giúp cho cơ thể bổ sung năng lượng, tăng khả năng tập trung trong công việc.
  • Ngoài ra, nó còn làm hạn chế mắc các bệnh thần kinh như: Alzheimer và Parkinson. Thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nên uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng?

3. Nên uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng?

Nếu sử dụng cà phê trước khi ăn sáng, nó sẽ làm cho bạn không còn cảm giác thèm ăn. Như vậy bạn sẽ vô tình bỏ bữa ăn sáng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Vào buổi sáng, lúc bụng đang trống rỗng, uống cà phê vào thời điểm này sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, luôn có cảm giác đầy bụng và có thể dẫn đến tình trạng đau bụng.

Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của bạn, nên sử dụng cà phê sau khi đã ăn sáng. Tốt nhất nên có thời gian giãn cách 30 phút giữa ăn sáng và uống cà phê nhé!

Nên uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng?

4. 4 thời điểm tốt nhất để uống cà phê: Bảo vệ gan, tốt cho tiêu hóa, trí não

Từ 10h – 11h30

Thời gian này hormone căng thẳng giảm thấp nên uống cà phê rất an toàn, hơn nữa còn giúp cơ thể tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn.

30 phút sau khi ăn

Cà phê có khả năng thúc đẩy tiêu hóa rất tốt. Vì thế, sau bữa ăn khoảng 30 phút chính là thời điểm thích hợp để uống một ly cà phê sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc năng suất hơn, ngăn chặn cảm giác đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu hiệu quả.

Từ 13h – 17h chiều

Sau 13h chiều, hàm lượng cortisol trong cơ thể bắt đầu giảm xuống, dẫn tới cảm thấy buồn ngủ, đầu óc lơ mơ. Do đó, hãy uống ngay một cốc cà phê để kéo lại tinh thần, giúp bạn tỉnh táo hơn, tập trung công việc hơn, cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Lưu ý: người không quen uống cà phê thì không nên uống muộn quá, đặc biệt là sau 15h vì sẽ gây mất ngủ buổi tối.

Trước khi tập thể dục

Uống cà phê trước 30 phút tập thể dục sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đặc biệt giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn khiến cho việc luyện tập đạt hiệu quả cao.

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho bạn hiểu rõ nên uống cà phê trước hay sau khi ăn sáng để tốt cho sức khoẻ nhé.

Nguồn: bachhoaxanh.com, hoidapungthu.vn

Bạn có thể quan tâm đến Đliê Ya Cafe để chọn cà phê thơm ngon, chất lượng:

☘ Fanpage : https://www.facebook.com/dlieyacafe

☘ Hotline : 0909.07.48.07 – 0329.222.322

Bài viết liên quan