Các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách sửa máy pha cà phê tại nhà

Máy pha cà phê đang ngày càng được sử dụng phổ biến, không chỉ ở các quán cafe chuyên nghiệp mà ngay cả tại nhà hay văn phòng bởi tính tiện lợi cũng như chất lượng mang lại. Tuy nhiên việc tự pha chế với máy pha cũng phát sinh nhiều vấn đề và gây khó khăn cho bạn trong quá trình sử dụng. Cùng Đliê Ya tìm hiểu các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và cách sửa máy pha cà phê nhanh chóng ngay tại nhà nhé.

sửa máy pha cà phê

Máy pha cà phê bật không lên nguồn

Nguyên nhân: Tình trạng khi bật máy nhưng không thấy máy hoạt động thường là do công tắc bật tắt bị lỗi khi sử dụng lâu. Một nguyên nhân khác là đường dây điện bị chập, bị chuột cắn đứt,… hoặc nguồn điện xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện và dây điện. Nếu dây điện bị đứt hoặc rò rỉ có thể dùng băng dính quấn quanh hoặc thay dây mới. Trong trường hợp công tắc bị hư hoặc bị cháy, bạn có thể gỡ và thay công tắc mới và đấu dây điện lại.

cách sửa máy pha cà phê

Cà phê chảy quá nhanh hoặc quá chậm

Nguyên nhân: Do cách nén cà phê quá lỏng hoặc quá mạnh. 

Cách khắc phục: Nếu cà phê chảy nhanh do cà phê bị nén lỏng, bạn nên thêm bột cà phê vào để cân bằng với lượng nước. Trường hợp cà phê chảy chậm do nén mạnh, bạn nên kiểm tra lại bình nước vào xem có bị nghẽn hay không, cho thêm nước để cà phê loãng hơn và chảy đều hơn.

các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê

Vòi đánh sữa ra hơi yếu hoặc không ra hơi

Nguyên nhân: Vòi đánh sữa bị tắc nghẽn do sữa bị đóng lại.

Cách khắc phục: Vệ sinh vòi đánh sữa thường xuyên. Bạn chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ vòi đánh sữa là có thể dễ dàng tháo ra. Ngoài ra, sau mỗi lần đánh sữa, bạn nên xả hơi khoảng 1-2 giây để xả hết sữa còn dính trong vòi, tránh gây tắc nghẽn về sau.

sửa máy pha cà phê bị hư vòi

Tay làm cà phê bị rỉ nước

Nguyên nhân: Gioăng cao su tại họng pha khi sử dụng lâu ngày sẽ bị nhiệt hóa gây cứng và mất khả năng đàn hồi. Dẫn đến nên khi chiết xuất cà phê, tay làm không thể ép kín vào mép gioăng gây ra tình trạng rỉ nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra gioăng cao su nếu bị cứng, mòn hoặc rách có thể thay mới. Lưu ý trước khi thay, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vị trí lắp gioăng và tay làm để gioăng có thể bám chắc hơn.

các lỗi thường gặp ở máy pha cà phê

Bơm có tiếng ồn

Nguyên nhân: Không có nước cấp cho máy hoặc bơm đã bị hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn nước cấp cho máy. Nếu có nước nhưng máy vẫn kêu, có thể do bơm bị hỏng và cần thay mới.

sửa máy pha cà phê

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy pha cà phê; giúp bạn dễ dàng sửa máy pha cà phê ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu gặp phải những vấn đề về kỹ thuật, yêu cầu chuyên môn cao thì bạn hãy liên hệ nhà bán hoặc các trung tâm hỗ trợ của hãng để xử lý nhé. Thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho máy sẽ giúp máy hoạt động tối ưu và bền hơn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn khắc phục được ngay những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:


Đliê Ya tự hào là thương hiệu cafe tại TP.HCM; có xưởng sản xuất trực tiếp tại Daklak – nơi được mệnh danh là mảnh đất thiên đường của cafe; nơi trồng ra những hạt cafe thơm ngon đến mê người.

cà phê hạt rang xay nguyên chất Đliê Ya

Bạn có thể đặt mua online cực kì tiện lợi. Chúng tôi là nhà cung cấp uy tín; chất lượng được nhiều người yêu cà phê chọn mua và ủng hộ.

Bài viết liên quan