Cà phê Nitro cold brew là gì? Cách làm đơn giản tại nhà

Nitro cold brew tạo cho bạn một cảm giác mới lạ chưa từng có. Bạn đã từng uống cà phê nhưng lại cảm giác như uống bia? Cà phê nhưng lại có lớp kem mịn màng, tan chảy cùng hương vị vô cùng mới lạ. Cùng Đliê Ya tìm hiểu xem cafe nitro là gì nhé.

Cà phê nitro cold brew
Cà phê nitro

1. Nitro Cold Brew là gì?

Cà phê Nitro Cold Brew hay cà phê ủ lạnh nitro, cà phê ngâm lạnh kết hợp khí nitro. Đối với nước ngoài món này có lẽ đã khá phổ biến, nhưng ở nước ta chúng còn khá là mới lạ. Bởi chẳng ai nghĩ lại đi thêm nitro vào cà phê để uống. Đây là cafe dưới hình thức ngâm lạnh dưới 4 độ C, trước khi hòa tan chúng với khí Ni-tơ. Có nhiều phương pháp khác nhau để làm được điều này, nhưng cách phổ biến nhất đó là: Cold Brew – Pha lạnh.

  • Khí Ni-tơ thường được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên để bảo vệ hạt cà phê tránh khỏi các khí oxy, carbon dioxide và các yếu tố phản ứng khác làm giảm tuổi thọ và hương vị. Nó không phản ứng hóa học với các hóa chất phức tạp và các chất dễ bay hơi có trong cà phê.
  • Theo ý nghĩa trên, khi khí ni-tơ được dùng để pha cà phê (mà nước chiếm tỷ lệ khoảng 98%), nó sẽ thay thế cả 2 loại khí carbon dioxide và oxy.
Nitro cold brew
  • Cả hai khí này sẽ phản ứng với các chất rắn trong cà phê khi pha chế và tạo ra vị mùi không mong muốn, đồng thời cũng làm giảm thời gian sử dụng của cà phê. Ngay khi carbon dioxide hòa tan trong nước, nó phản ứng và tạo thành axit cacbonic (H2CO3).
  • Khí oxy trong không khí làm giảm hương vị bằng cách oxy hóa các hợp chất dễ bay hơi, mà những loại hợp chất này thì làm cho hương vị cà phê lại ngon hơn.

2. Phương pháp chế biến

Hiện nay, tại việt nam vẫn có rất ít quán cà phê phục vụ cà phê nitro này. Nên Đliê Ya Cafe sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Cà phê Nitro đơn giản tại nhà nhé.

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Sử dụng bình ngâm Hario để tạo ra cà phê Cold Brew
  • Sử dụng bình sịt kem tươi kết hợp với Gas N2
  • Đổ cà phê Cold Brew vào bình và lắc mạnh

2.2. Thực hiện pha cà phê nitro

Cà phê Cold Brew được giữ dưới áp suất ít nhất 40 PSI để duy trì độ bão hòa ni-tơ trong cafe. Để thực hiện điều này, người ta phải lưu trữ cà phê trong 1 thùng chứa. Khi được hoà tan khí N2 và được làm lạnh hoàn toàn đúng cách, Nitro Coffee sau đó sẽ được “rót” vào trong ly thủy tinh.

Lúc này cà phê được rót dưới áp lực từ vòi, bong bóng ni-tơ sẽ xuất hiện và nổi nhẹ lên phía trên đồng thời đẩy cà phê xuống, gây ra một hiện tượng gọi là “sự rơi xuống”. – Lớp bong bóng ni-tơ ở trên bề mặt ly chứa một lượng đường tự nhiên cộng với các loại chất béo có trong cà phê và do đó lớp bọt ni-tơ sẽ có vị ngọt và béo, như một lớp kem béo, tương tự như lớp crema của ly cà phê espresso.

3. Thắc mắc khác về Cà phê Nitro Cold Brew

Giống như ý kiến ở trên, nhiều người vẫn rất quan ngại và cảm thấy mới mẻ về việc pha khí ni-tơ vào cà phê. Liệu rằng nó có an toàn.

3.1. Cafe Nitro này có hại cho sức khỏe?

Nó lợi ích sức khỏe tương tự như cà phê ngâm lạnh. Nó ít axit, ít cafein phù hợp người thích cafe nhưng bị dạ dày nhạy cảm. Cách pha này chỉ là sục khí nitro vào trong cafe có nghĩa là không có thêm đường hoặc kem – một điều tuyệt vời cho những người có vấn đề về calo.

3.2. Cafe Nitro có thể cho thêm đường hay sữa vào không?

Câu trả lời là . Nhưng cà phê Nitro này có vị ngọt, lớp kem báo tự nhiên, nên thông thường mọi người uống không cần thêm sữa hay đường vào.

4. Liên hệ mua cà phê sạch để làm cà phê Nitro cold brew

✆ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP: 0329.222.322 – 0909.07.48.07

➥ Địa Chỉ VP: 162/25, Nguyễn Văn Khối, P.9, Gò Vấp, TP.HCM

➥ Fanpage: Đliê Ya Cafe

➥ YouTube: Cafe Dlieya

➥ Email: dlieyacafe@gmail.com

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp sỉ/ lẻ cà phê hạt nguyên chất đã rang xay với những mức giá bán phổ biến của cà phê nguyên chất để khách hàng tham khảo:

Xem thêm:

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hưởng thức được 1 ly cà phê nitro cold brew ngon, thơm. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Bài viết liên quan