Bã cà phê để được bao lâu? Cách bảo quản bã cà phê

Bã cà phê là phần xác cà phê còn lại sau khi chắt nước cà phê. Bã cà phê có rất nhiều công dụng như: Làm đẹp da; diệt trừ côn trùng, sâu bệnh; khử mùi; tẩy rửa;… Tuy nhiên chưa nhiều người biết cách bảo quản bã cà phê cũng như biết bã cà phê để được bao lâu. Cùng Đliê Ya tìm hiểu trong bài viết này nhé.

bã cà phê

Bã cà phê để được bao lâu?

Thông thường chúng ta có thể giữ bã cà phê trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến vài tháng. Tuỳ theo phương pháp và điều kiện bảo quản mà có thể ước lượng được thời gian để bã cà phê. 

bã cà phê để được bao lâu

Xem thêm: Bã cà phê là gì? Công dụng của bã cà phê

Cách bảo quản bã cà phê hiệu quả

Để có thể giữ bã cà phê trong thời gian dài, bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản sau:

  • Dùng một túi nilon sạch hoặc túi zip nhựa chứa bã cà phê. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hũ thuỷ tinh có nắp kín để đựng bã.
  • Nếu nhiệt độ môi trường xung quanh ổn định, bạn chỉ cần để hũ/túi bã cà phê đã đóng kín vào bất cứ nơi nào mát mẻ trong nhà. Có thể đặt trong tủ bếp; góc bàn; góc nhà tắm;… Lưu ý đừng để những nơi quá nóng hoặc ẩm ướt tránh tình trạng nhiệt độ quá cao ảnh hưởng chất lượng bã hoặc nước ngấm vào bã.
  • Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể cho bã cafe vào bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Thêm một bí quyết nữa là bạn nên phơi thật khô bã cafe trước khi cho vào túi/hũ đựng để giữ được bã lâu hơn.
bảo quản bã cà phê

Việc lựa chọn nguồn gốc bã cà phê chất lượng, uy tín cũng là một trong những cách giúp giữ bã được lâu hơn. Bên cạnh đó, bã cafe có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng cũng giúp bạn tránh được những tác hại không tốt khi sử dụng.

Trên đây là một số cách bảo quản bã cà phê mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng bạn có thể bảo quản được bã cà phê lâu và sử dụng được hết các công dụng của bã cà phê.


Đliê Ya tự hào là thương hiệu cafe tại TP. HCM; có xưởng sản xuất trực tiếp tại Daklak – Nơi được mệnh danh là mảnh đất thiên đường của cafe; nơi trồng ra những hạt cafe thơm ngon đến mê người.

cà phê hạt rang xay nguyên chất Đliê Ya

Bạn có thể đặt mua online cực kì tiện lợi.

Bài viết liên quan